새해 많이 받으라고 전해라 ~~~

2017년 새해가 곧 시작됩니다 ^^

다들 많이 기대하죠  🙂

새해 첫 일출을 직접 보면서 찬란한 태양 빛 아래 소원을 사랑하는 사람들과 빌며…

서울에 있는 친구들 가까운 서울의 해돋이 명소를 미리 알아두는 게 참 좋습니다 ^^

몇 군데 같이 알아봅시다 ^^

Các bạn thân mến, vậy là năm mới 2017 đã sắp đến rồi ^^

Thời khắc cuối năm, chắc ai cũng bộn bề suy nghĩ, cảm xúc và dĩ nhiên cả núi công việc đang dồn lại nữa.

Một hành trình ngắm mặt trời ngày đầu năm mới, cùng ước nguyện bên những người thân yêu không phải ý tưởng tồi, đúng không?

Với các bạn ở Seoul, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trước một số địa điểm ngắm mặt trời mọc nổi tiếng trong và lân cận thành phố để lên lịch cho hành trình đầu năm mới này nhé.

Viện nghiên cứu thiên văn Hàn Quốc dự đoán giờ mặt trời lên trong ngày đầu năm mới 2017 là vào 07:47. Như vậy tùy địa điểm mà chúng ta chọn, cứ có mặt trước chút xíu cho ăn chắc nhỉ. Chưa kể đây cũng là một dịp lễ hội thu hút rất nhiều người Hàn Quốc cũng như người nước ngoài sinh sống tại Hàn nên đi sớm để kiếm một vị trí đẹp sẽ ok hơn rất nhiều.

Đến những địa điểm này, chúng ta sẽ có cơ hội được hòa mình trong không khí lễ hội ngày đầu năm mới với những hoạt động như thả bóng bay mang điều ước ngày năm mới, chia sẻ bánh canh (떡국) hoặc ly rượu, hay thả diều…

Chúng ta hãy cùng dạo một vòng coi nhé.

1. 남산 팔각정 – Đình bát giác Namsan

Ban đầu, đây là một công trình được xây dựng vào năm 1959 để ca ngợi công lao của cố Tổng thống Hàn Quốc Rhee Syngman (1875-1965), đến 19/4/1960 thì bị dỡ bỏ và sau đó được dựng lại vào ngày 11/11/1968. Đình bát giác Namsan nằm trên đỉnh Namsan và từ đây có thể nhìn bao quát trung tâm thành phố Seoul.

Với vị trí ngay trung tâm thủ đô Seoul, lại nằm ngay chân tháp N Seoul là biểu tượng của Seoul, đây là một trong những điểm thu hút khách du lịch cả trong và ngoài Hàn Quốc và nhất lại vào một dịp ý nghĩa như ngày đầu năm mới nữa.

Dưới đây là bản đồ và địa chỉ cho các bạn tham khảo nhé.

===

2. Công viên Cheongun núi Inwang (인왕산 청운공원 )

Hàng năm vào ngày đầu năm mới ở công viên Cheongun núi Inwang diễn ra rất nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật truyền thống như biểu diễn điệu múa truyền thống 풍물패공연, đập vỡ quả bầu hy vọng (소망 박 터트리기), treo điều ước năm mới (새해 소원지 달기)… Đây là một hoạt động truyền thống đã được duy trì suốt hàng chục năm qua tại nơi đây.

 

Các bạn tham khảo địa chỉ và đường đi theo bản đồ dưới đây nha.

=====

3. Đình bát giác núi Eungbong (응봉산 팔각정)

서울특별시 성동구 금호4가동 1540

====

4. Sân vận động chân núi Gaeun (개운산 운동장)

====

5. Công viên bầu trời (하늘공원)

=====

6. Đỉnh núi Gaehwa (개화산)

 

=====

7. Ansan Bongsudae (안산 봉수대)

Nguồn ảnh (사진출처): Internet

Hỏi đáp

Trao đổi