[NHẬP MÔN] BÀI 3 – NGUYÊN ÂM GHÉP TRONG TIẾNG HÀN QUỐC

0
4209

NGUYÊN ÂM GHÉP (11)

Nhắc lại nội dung bài trước, chúng ta đã biết hình dạng của các yêu tố tạo nên nguyên âm trong tiếng Hàn Quốc được xây dựng mô phỏng ba yếu tố tự nhiên là bầu trời (tròn), mặt đất (phẳng) và con người (đứng thẳng).

Trong bài này, chúng ta cùng xem tiếp 11 nguyên âm còn lại của tiếng Hàn. Mặc dù ban đầu khi mới học, các chữ này trông không khác gì … hình vẽ, nhưng cũng có những cách giúp chúng ta có thể quen tay viết.

Mình xin nhấn mạnh lại nguyên tắc viết theo thứ tự TỪ TRÊN XUỐNG DƯỚI TỪ TRÁI SANG PHẢI.

Với các nguyên âm ghép trong tiếng Hàn, vì là nguyên âm ghép nên ta thấy ngay đây là sự kết hợp giữa hai nguyên âm cơ bản. Như vậy, các bạn chỉ cần nhớ nguyên âm nào được tạo ra từ sự kết hợp hai nguyên âm nào.

Cách nhớ

Phát âm

어 + 이

[ê]

[yê]

아 + 이

[e]

[ye]

오 + 아

[oa]

우 + 어

[uo]

우 + 이

[uy]

으 + 이

[ưi]

오 + 애

[ue]

우 + 에

[uê]

오 + 이

[uê]

Các bạn hãy cùng theo dõi chi tiết hơn ở video dưới đây. Và thông cảm cho phần viết tay của mình nhé :”>, lúc đó chưa quen dùng bút và bảng nên có tí run tay hehe ^^

♠♠♠♠♠♠♠♠♠♠
YPWORKS Keywords: hoc tieng han nhap mon, hoc tieng han so cap, hoc tieng han trung cap, hoc tieng han quoc qua video, hoc tieng han, tieng han qua video, hoc tieng han quoc, tu hoc tieng han quoc, tu dien viet han

Hỏi đáp

Trao đổi