Tìm hiểu về 독립문 – Independence Gate. Cổng độc lập ở Seoul

0
162354

Góc văn hóa du lịch Hàn Quốc. Seoul  😉 

Chào các bạn, trong bài này, mình sẽ tìm hiểu về  từ khóa là 독립문 và 2 từ khóa có liên quan là 영은문무궁화. Đây là tên gọi của 3 sự vật có mối quan hệ với nhau về văn hóa và lịch sử!  Để bắt đầu chúng thử làm một bài test vui xem các bạn hiểu gì về chủ đề hôm nay nhé ➡ 

LINK BÀI TEST

Tìm hiểu về 독립문 영은문, 무궁화.

  • 독립문 là từ ghép bởi 독립 (sự tự do) và (cổng, cửa). Dịch nghĩa là cổng độc lập.
  • Về mặt phát âm 독립 đọc là [동닙]. Tuy nhiên khi ghép mới từ 문, thì cách đọc lại là [동님문: Dong-nim-mun]. Một trường hợp xuất hiện 3 lần biến âm rất thú vị.
  • Tìm hiểu về lịch sử của 독립문.
Hình ảnh cổng독립문 hiện nay
Cổng 영은문- Yeongeun

독립문 nằm tại vị trí trước đây là cổng 영은문 (Yeongeun).  Cổng 영은문 là biểu tượng của mối quan hệ 2 nước Hàn và Trung Quốc mà lúc đó Hàn Quốc là nước chư hầu, lệ thuộc vào Trung Quốc. Ngày xưa thì 영은문 là nơi vua Hàn ra gặp và đón tiếp các sứ thần Trung Quốc. Sau cuộc chiến tranh Trung Quốc và Nhật Bản (01/08/1894 – 17/04/1895), Nhật Bản giành chiến thắng và trở thành nước có quyền lực nhất khu vực Đông Á. Hàn Quốc có cơ hội thoát khỏi sự ảnh hưởng là thuộc địa của Trung Quốc. Cổng Độc Lập được khởi công xây dựng vào cuối năm 1896 và hoàn thành sau 1 năm (cuối năm 1897) bởi sự quyên góp nhân dân dưới sự kêu gọi của các nhà hoạt động chính trị, nhằm tuyên bố quyền độc lập của Hàn Quốc.

Phía trước của cổng 독립문 ngày nay là 2 cột trụ của 영은문 cũ. Trên cổng có ghi tên cổng Độc Lập và quốc kì Hàn ở 2 bên. Cổng cao 14.28m. Xung quoanh cổng người ta cũng trồng quốc hoa của Hàn Quốc là Mugunghwa (무궁화)

서울 서대문구 독립문공원에서 ‘나라꽃 무궁화 전시회’가 열리고 있다.

  • Ngày nay bạn có thể đi đến tham quan 독립문 bằng cách đi tàu điện ngầm line 3, ga 독립문 ở Seoul. 
  • Địa chỉ: 251, Tongil-ro, Seodaemun-gu, Seoul. 서울특별시 서대문구 통일로 251 (현저동)

Tham khảo:

  1. Wikipedia
  2. Visitkorea 
  3. https://en.wikipedia.org/wiki/Independence_Gate
  4. Quốc hoa của Hàn QuốcMugunghwa Flower, Hoa hồng Sharon

 

Hỏi đáp

Trao đổi