LÀM GÌ KHI BỊ MẤT ĐỒ TẠI HÀN QUỐC?

0
7275

[GÓC CHIA SẺ] LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHAI BÁO – TÌM – … KHI LÀM MẤT ĐỒ TẠI HÀN QUỐC?

? Bạn đã từng bỏ quên đồ trên taxi, xe bus, hay tại bất kỳ một địa điểm công cộng tại Hàn Quốc và không biết làm thế nào để tìm lại?
? Ko nhớ số xe taxi, ko biết tên cty taxi, thậm chí ko nhớ giờ và địa điểm (quãng đường bạn đi) …

Dưới đây là những kinh nghiệm bản thân mình đã trải qua 🙂 mặc dù vẫn chưa tìm được đồ bị mất ???

1. Nếu bạn thanh toán tiền taxi bằng thẻ ngân hàng tích hợp thẻ giao thông, bạn có thể dễ dàng liên lạc với bên ngân hàng đề nghị hỗ trợ truy vấn sử dụng thẻ.

2. Nếu bạn thanh toán tiền taxi bằng thẻ T-money, hãy gọi lên tổng đài 120 교통 đề nghị họ kết nối với mạng quản lý thẻ T-money 티머니택시” 고객센터 080-214-2992.
=> Hãy chú ý chiếc thẻ T-money của bạn, trên đó sẽ có một dãy số, sau khi bạn nhập dãy số trên theo thông báo của tổng đài, bạn có thể yêu cầu tổng đài gửi tin nhắn những giao dịch trước đó 1 ngày 🙂

Ví dụ dưới đây là tin nhắn mình nhận được:

[Web발신]
T머니택시)06월24일/카드/3400원/서울37바1587/023735751/이용에감사드립니다.

Trong đó bạn sẽ thấy đầy đủ thông tin thời gian, số tiền đã quẹt, biển số xe và số điện thoại đại diện của công ty taxi đó. Nhấc máy lên làm thêm cuộc gọi để hỏi coi có bác tài nào báo có đồ của khách bỏ quên không nhé :).
Thường các bác tài đều sẽ gửi đồ khách bỏ quên lại tại văn phòng đại diện của họ ngay khi họ phát hiện có đồ bỏ quên, trừ khi họ đang đi cuốc xa nên nếu bạn chắc chắn quên đồ trên taxi thì khả năng lấy lại cao đến 80-90% đó.

3. Nếu bạn quên đồ trên xe bus, mọi thứ dễ dàng hơn bởi bạn chắc chắn vẫn nhớ số xe bus. Lặp lại trình tự gọi 120교통 để được hỗ trợ ngay và luôn nhé.

4. Nếu bạn bỏ quên đồ ở một địa điểm công cộng nào khác hay những nơi khác mà chính bạn có khi cũng ko nhớ thì sao? ???

Hãy ra đồn cảnh sát gần nhất (thường là đồn khu vực nhà bạn) để khai báo. Cảnh sát có hệ thống kết nối riêng của họ để biết các thông tin đồ khai báo nhặt được, họ sẽ hỗ trợ bạn hết mình. Chỉ cần đảm bảo bạn có thẻ ng nước ngoài còn hạn nhé ???

Một cách nữa đó là bạn hãy truy nhập website

www.lost112.go.kr

Sử dụng số thẻ ng nước ngoài để đăng ký và đưa thông tin đồ bị mất lên đó, đồng thời qua website này bạn cũng có thể truy danh sách những đồ được khai báo là nhặt được, biết đâu trúng đồ của bạn thì sao 🙂

Hỏi đáp

Trao đổi